Toyota mang Lexus đến Ấn Độ

Thương hiệu xe nổi tiếng Toyota thừa nhận lợi thế ngày càng tăng của đất nước đông dân thứ hai này như một nguồn cung để trang bị sản phẩm lịch lãm của mình. Theo một công bố của công ty, Lexus sẽ trang bị hai dòng xe SUV và sedan là các sản phẩm lần đầu được bán tại các trung tâm Lexus ở New Delhi, Gurgaon, Mumbai và Bengaluru.

Akitoshi Takemura, phó chủ tịch cấp cao Lexus Ấn Độ, cho biết: “Chúng tôi thấy cơ hội phát triển đáng kể mà đất nước này đang trải qua. “Đây mới duy nhất là bắt đầu. Chúng tôi mong muốn mang lại mọi sản phẩm thú vị hơn cho Ấn Độ trong tương lai “.

Toyota mang Lexus đến Ấn Độ

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Ấn Độ, mức tăng thu nhập đã giúp tăng gấp đôi doanh số bán hàng tại Ấn Độ trong 10 năm qua. Tập đoàn Tư vấn Boston cho biết, chi tiêu của người tiêu dùng sẽ lên tới 3 -4 nghìn tỷ Rupee vào năm 2025 với sự gia tăng giàu có. Theo nghiên cứu, thị trường giàu có này sẽ là bộ phận người tiêu dùng lớn nhất lần đầu tiên vào năm 2025, chiếm 40% tổng chi tiêu. Mặc dù vậy, việc tiêu hóa ôtô mới duy nhất bằng 1/10 nước láng giềng Trung Quốc, một quốc gia có dân số tương quan với hơn một tỷ người.

Là một thương hiệu mới gia nhập, Lexus sẽ phải cạnh tranh với bộ ba thương hiệu Đức là Audi, BMW và Mercedes-Benz trong phân khúc hạng sang. Toyota đưa thương hiệu cao cấp của mình tới Ấn Độ ở thời điểm các nhà sản xuất ôtô cảnh báo nhu cầu tiêu hóa chậm đi trong các thị trường ôtô lớn bao gồm: Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản. Toyota cũng đang thảo luận với Suzuki Motor về việc nâng cấp sản xuất ở Ấn Độ, với tính năng xuất khẩu các xe có Kỹ thuật mới sản xuất tại Ấn Độ, kiến thức này do văn phòng của Thủ tướng Narendra Modi cho biết hồi tháng này.

Ấn Độ đang khuyến khích các khoản đầu tư theo chương trình “Made in India” nhằm tìm cách giảm bớt các phân phối thị trường và nâng cấp sản xuất địa phương của các doanh nghiệp nước ngoài. Volkswagen AG lên kế hoạch hợp tác với Tata Motors Ltd về các dự án chung tại Ấn Độ, làm mới lại hình ảnh của nhà sản xuất ô tô Đức nhằm đẩy mạnh sự hiện diện của nó tại các thị trường mới nổi sau khi các quyết tâm trước đây không đạt được. Tập đoàn PSA của Pháp cũng dự định giới thiệu sản xuất và mua bán xe ôtô trong thị trường ôtô lớn thứ ba ở châu Á.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram