Toyota Land Cruiser Prado 2018 có gì để đấu với Ford Explorer ?

Gần đây, Toyota Việt Nam khái quát xe địa hình Toyota Land Cruiser Prado 2018 có một số đổi thay nhỏ về ngoại hình và công nghệ cùng giá cả 2.262 tỷ đồng. Tại giao dịch Việt Nam, chiếc oto sẽ tranh chấp rộng mở với Ford Explorer – mẫu xe địa hình sang trọng ở Việt Nam. Đối với một giá cả tốt hơn so với Ford Explorer, hãy cùng soi Toyota Land Cruiser Prado 2018 có gì đặc sắc hơn.

Toyota Land Cruiser Prado 2018 có giá 2,262 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 1

Vầ ngoại thất

Toyota Land Cruiser Prado có tạo ra cổ điển không khác nhiều so với bản dạng năm 2002. Mô hình này nhằm vào người trung niên theo phong thái trang nhã và lịch sự kết hợp với những đường nét bo góc cứng cáp hơn. Chiếc xe có chiều dài tổng quát là 4.840 mm, chiều rộng 1.885 mm, chiều cao 1.845 mm và chiều dài công ty 2.790 mm, khoảng sáng gấm xe là 215 mm, khối lượng không tải là 2,19 tấn. Điểm nổi bật của chiếc oto là thống nhất ánh sáng được tích lũy công nghệ LED tự dộng hoàn chỉnh thay vì loại HID như trước, đèn sau dạng LED. Chiếc xe được trang bị bánh xe kim loại 18 inch.

Ford Explorer có tạo ra hiện đại, hầm hố, mạnh mẽ và nam tính của chiếc xe địa hình Mỹ. Với tạo ra này, Explorer hấp dẫn thêm nhiều khách hàng trẻ tuổi. Chiếc xe có chiều dài tổng quát 5.037 mm, chiều rộng 2.005 mm, chiều cao 1.813 mm và chiều dài công ty 2.866 mm. Các số đo này nhỉnh hơn một chút so với Prado, khoảng sáng sàn xe 191 mm và khối lượng không tải là 2,015 tấn.Xe cũng được trang bị đèn LED hoạt động hoàn toàn, đèn xác định và đèn sau dạng LED. Vành xe được cách dùng trên Ford Explorer là vành đa chấu quy mô 20 inch, phù hợp di chuyển trong đường phố hơn là đường off-road.

Giới thiệu về đồ nội thất

Trong bản dạng mới nhất, Toyota Land Cruiser Prado đã thêm thống nhất sưởi ấm và thông gió cho ghế phía trước. Ghế lái có khả năng chỉnh điện 10 hướng, ghế phụ chỉnh 4 hướng. Ghế sau có khả năng gấp lại. Một số điều kiện như máy lạnh không khí hoạt động 3 khu cho cả ba hàng, cửa kính một lần chạm vào cả bốn cánh.

Toyota Land Cruiser Prado 2018 có giá 2,262 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 3

Hệ thống vui chơi xe bao gồm DVD, âm thanh, 9 loa Loại Toyota, trợ giúp AUX, Bluetooth và kết nối USB. Có thể thấy sự nhẹ nhõm không phải là năng lực của Prado. Đặc biệt với giá 2,3 tỷ USD nhưng chiếc oto chỉ được trang bị những chìa khóa cơ và thắng tay cơ. Nhìn chung, Ford Explorer có phần bài trí thằng thế hơn với chỗ ngồi của điều khiển xe và ghế bên tất cả có khả năng điều chỉnh tám hướng, có nhớ khía cạnh cho ghế lái, massage tích lũy và sưởi ấm. Được trang bị máy lạnh hoạt động hai khu tự động, cửa kính là một lần chạm, chống va chạm xe hơi. Ngoài ra, mô hình này cũng có cửa nóc toàn cảnh toàn cảnh  panorama.

Hệ thống vui chơi của Ford Explorer bao gồm thống nhất vui chơi 8 inch kết hợp SYNC 3 inch, kết nối AUX, Bluetooth, USB, trợ giúp Carport của Apple và thống nhất âm báo sang trọng 12 loa của Sony. Xe bắt đầu bằng nút bấm và thắng đỗ đạp chân.

Giới thiệu về động cơ

Land Cruiser Prado vẫn được trang bị nguồn động lực 2TR-FE như Toyota Fortuner, nguồn động lực 4 xylanh 2.7 lít kết hợp công nghệ Dual VVT-I với công năng 164 mã lực ở vận tốc 5200 rpm và lực kéo 246 Nm ở 3.900 vòng / phút. Động cơ được kết hợp với hộp truyền động tự động 6 cấp và ổ bốn bánh toàn thời gian. Ford Explorer có nguồn động lực hiện đại hơn với nguồn động lực 2.4 lít EcoBoost, dung tích 2,3 lít, công năng 280 mã lực ở vòng tua 5.600 vòng / phút và mô men xoắn 420 Nm ở 3000 rpm. /phút. Động cơ được kết hợp với hộp truyền động tự động 6 cấp và ổ bốn bánh toàn thời gian.

Về tính chất an toàn

Land Cruiser Prado một lần nữa lại cho thấy tính dễ bị tổn thương hơn với những tính chất bảo toàn của Explorer. Công nghệ bảo toàn bao gồm thống nhất chống bó cứng thắng (ABS), giao dịch lực thắng cơ điện (EBD), thắng trợ giúp khẩn cấp (BA), ổn định khung xe điện tử, kiểm kê lực kéo, camera phía sau và bảy túi khí. Thêm vào đó, bản dạng mới bổ sung một thống nhất điều chỉnh con đường (Cruise Control).

Ford Explorer tự hào có một công nghệ bảo toàn hơn Prado và nhiều mô hình sang trọng khác trong cùng một giá cả với ABS, EBD, BA, tương đương điện tử, trợ giúp khởi động dốc. Đây là những tính chất cơ sở như Prado. Các tính chất nổi bật bao gồm thống nhất phát hiện điểm mù, cảnh báo lưu thông cắt ngang, kiểm kê hành trình, cảnh báo áp suất lốp, cảm nhận dừng xe trước và sau, nguồn động lực ảnh 180 độ, nguồn động lực ảnh tự quét, trợ giúp bãi dừng xe tự động, chống trộm và 10 túi khí.

Kết luận:

Nhìn chung, Ford Explorer trông tốt hơn so với Toyota Land Cruiser Prado nhưng mỗi chiếc oto đều được tạo ra cho những mục tiêu cách dùng khác nhau. Land Cruiser Prado mục tiêu off-road và Ford Explorer lại phục vụ on-road là chính.. Hiện tại, giá của Ford Explorer tại Việt Nam là 2.180 tỷ đồng và Toyota Land Cruiser Prado là 2.262 tỷ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram