Subaru Outback 3.6R 2017 ra mắt

Đây không phải là cách tôi muốn xây dựng của tôi Subaru Outback : Các 3.6R có quá mọi quyền lực lên phía trước, không đủ năng lượng dừng để đi xung quanh và một mức giá sticker lớn.

Tôi cảm thấy một số vấn đề ở đây – một cái gì đó về tăng vọt, khó cập nhật van tiết lưu, định kỳ gây phiền nhiễu điện tử và phanh mà cảm thấy như họ đã được hun khói bằng một ngày cuối tuần của autocrossing có vẻ rất, rất quen thuộc. Tôi đã đề cập đến điều này trước khi, tôi nghĩ rằng, mặc dù nhìn lại qua Subaru xét ghi chú cũ tôi dường như không thể tìm thấy bằng chứng.

Subaru Outback 3.6R 2017

Tất cả điều này là một sự xấu hổ vì Outback – ngay cả trong thế hệ lớn hơn bao giờ hết thứ sáu của nó – là một, có thể sử dụng xe cực kỳ hữu ích và một đại diện vĩ đại của các gì Subaru là tất cả về.

Trên mặt phanh, nó không phải là chiếc xe không dừng lại; nó duy nhất có tình cảm trống phanh trước khi mọi thứ dễ bị trì trệ. Hình như tôi không phải là người duy nhất ở đây để thông báo.

Bộ thị lực của người lái xe hỗ trợ / Kỹ thuật an toàn vẫn là một túi hỗn hợp, hoàn toàn với các cảnh báo làn đường khi khởi hành, cảnh báo điểm mù, cảnh báo va chạm phía trước và một (chưa được kiểm tra) hệ thống khẩn cấp-phanh; Tôi đã có một trải nghiệm thú vị với nó lần cuối cùng tôi ở giữa một Outback. Một số voodoo lạ đã làm cho nó quá nhạy cảm – và hyperannoying – khoảng thời gian này, hướng đến rất mọi tiếng bíp và nhấp nháy trong các gì dường như là trung bình cao tốc lái xe.

Cabin chiếm một không gian bán bảo hiểm kỳ lạ. Có chạm nhẹ nhàng ở đây và ở đó (woodgrain trên bảng điều khiển, vv), nhưng họ cảm thấy như điều đó – chạm trên đầu trang của các gì là một gồ ghề và bằng nhựa, nếu cơ bản vững chắc, nội thất.

Yếu tố phiên bản của Outback là khó khăn để tranh luận với. Nếu bạn đang tìm kiếm các lợi thế xử lý lý thuyết một chiếc xe toa xe-ish trang bị so với một chéo cao, bạn sẽ không tìm thấy nó ở đây trên tài khoản của gia tốc và đặc phanh và hệ thống lái tê liệt. Đó là tôi lái xe một căng Audi Allroad đêm trước chắc chắn đã không làm Subie bất kỳ ưu đãi.

Và nếu bạn đang tìm kiếm giá trị, tôi muốn duy nhất cho bạn về phía Outbacks thấp tỉa. Touring 3.6R được nạp, và đáng ngạc nhiên $ 39.070 sticker phản xạ đó. Trừ khi bạn đang lo lắng về việc có Kỹ thuật cao nhất trên động cơ an toàn chủ động, lựa chọn một cắt mà không đi kèm với hệ thống thị lực sẽ giúp bạn tiết kiệm tài chính và căn cứ tăng nặng. Hơn nữa, gắn kết với 2,5-lít động cơ bốn xi-lanh sẽ giữ cho bạn cũng thuộc dòng $ 30k trong khi trang bị một hệ thống truyền lực đó là cho là tốt hơn kết hợp cho chiếc xe trong tầm tay.

Tại $ 28.570, Premium 2.5i được bạn các các phần tốt của Outback mà không như mọi nhược điểm. Nó duy nhất có thể là điểm nhạy cảm.

Dòng 2017 Outback Touring tiêu chuẩn đi kèm với Kỹ thuật an toàn thị lực của Subaru.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram