Sẽ không có chuyện Renault sở hữu hoàn chỉnh Mitsubishi, Nissan

Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi sẽ luôn luôn là một đối tác, không có thương hiệu xe nào sẽ sở hữu những thương hiệu xe còn lại. Đây là tuyên bố của ông Carlos Ghosn, Giám đốc điều hành của liên minhba thương hiệu xe trên.

211unitedwaymn.com/o-to/

Tại cuộc họp thường niên với những đại diện cổ đông diễn ra tại Tokyo, ông nhấn mạnh sẽ không có chuyện thương hiệu xe Pháp sẽ thống lĩnh hai thương hiệu xe còn lại.

Vụ việc xuất phát từ những lo ngại của cổ đông Mitsubishi Motor về việc thương hiệu xe này sẽ bị Nissan hoặc Renault tiếp quản. Nhưng Ghosn đã chấn an nhân việc của mình: “Nếu Nissan muốn sở hữu Mitsubishi, Nissan phải mua tất cả, nhưng quan điểm của chúng ta không phải như vậy, chúng ta cùng tăng trưởng là một liên minh và đi đúng bản chất của nó.” Ông nói.

“Bất kỳ ai sẽ yêu cầu Nissan hoặc Mitsubishi trở nên một công ty con thuộc sở hữu hoàn chỉnh của Renault đều sẽ không nhận được câu trả lời.”Ông khẳng định với những cổ đông.

Liên minh ba thương hiệu xe được thành lập vào năm 1999 – Renault đã đầu tư một khoản khi Nissan đứng trên bờ vực phá sản và nhà sản xuất ô tô Pháp đã nắm giữ 43,4% cổ phần tại thương hiệu xe Nhật Bản. Trong khi đó, Nissan lại nắm giữ 15% cổ phần có quyền biểu quyết ở Renault.

xemxehoi.com

Kể từ đó, Nissan có doanh thu bán hàng tốt hơn với chiến lược giao dịch có tiềm năng. Vào năm 2016, Nissan đã mua lại 34% cổ phần của Mitsubishi, và Renault-Nissan-Mitsubishitrở thành mối quen biết liên minh ba chiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram