Phân tích Honda City và Suzuki Ciaz: Đồng cân đồng lạng

Bên cạnh “ông hoàng” Toyota Vios, khách hàng Việt vẫn còn khá nhiều chọn lựa khi mua một chiếc sedan hạng B, trong đó, nổi trội hơn cả vẫn là Honda City và “tân binh” đầy tươi sáng Suzuki Ciaz.

Thông tin chung

Nhắm đến đối tượng là những người lần thứ nhất tiên tậu xe nên chẳng có gì ngạc nhiên khi phân đoạn sedan hạng B đang là “chiến địa”  khốc liệt bậc nhất tại giao dịch Việt với hàng loạt cái tên “gạo cội” góp mặt. Ở thời điểm hiện tại, ngoài “ông hoàng” Toyota Vios, Honda City chính là cái tên được khách hàng Việt ưu ái hơn cả với tạo ra tuổi trẻ cùng trang bị ấn tượng.

Mẫu Xe Của Honda lần thứ nhất tiên đặt chân đến Việt Nam vào năm 2013, cho dù là “tân binh” nhưng City ngay lập tức tạo nên cơn sốt. Để tiếp màn nối bắt đầu linh động đó, tháng 9/2015, Honda quyết định tung thêm đời mới của City với phong thái tạo ra trẻ trung, năng động nhắm giúp mẫu sedan này tiếp tục “thăng hoa” trước sự tranh chấp khốc liệt từ những đối thủ.

Trong khi đó, Suzuki Ciaz lại là một cái tên “mới toanh” khi chỉ vừa khai trương giao dịch cách nay hơn 1 năm (tháng 3/2015). Tuy nhiên, với lợi ích về thiết kế, kiểu xe này lại nhanh gọn gặt hái được thành công  khi được khách hàng đón nhận và đang giúp “Suzuki” “ăn nên làm ra” tại nhiều thị trường, đặc biệt là  Ấn Độ và Thái Lan.  Chính vì vậy, với việc xuất hiện tại Việt Nam thông qua Triển lãm ô tô Quốc tế Việt Nam (VIMS) 2016, Ciaz đang được kỳ vọng sẽ tiếp tục “thăng hoa” và chinh phục được khách hàng Việt. Trong bài viết này, để tương tự về giá bán, điều chỉnh cũng như trang bị, hỗ trợ tậu xe sẽ so bì bản dạng sang trọng nhất của Honda City là City 1.5 truyền động vô cấp và bản dạng chỉ của Ciaz đang được giao dịch tại Việt Nam.

Giá bán

Không có nhiều khác lạ về giá cả trong một Honda City và Suzuki Ciaz bởi lẽ với những khách hàng tậu xe ô tô, con số khác biệt 3 triệu đồng thực tế không đáng kể.

Kiểu dáng, kích thước

Xét về diện mạo, ở phân đoạn sedan hạng B, có khả năng nói City được xem kiểu xe sở hữu tạo ra bắt mắt và hấp dẫn hơn cả. Mẫu xe của Honda nổi bật với đương nét tạo ra thể thao, trẻ trung, phù hợp với giới trẻ.

Trong khi đó, Ciaz lại sở hữu tạo ra có phần hài hòa và an toàn. Tuy nhiên, bù lại, kiểu xe của Suzuki lại cho thấy sự vượt trội ở ở quy mô khi sở hữu những số đo ngang ngửa với những kiểu xe hạng C. Cụ thể, nếu so bì với Honda City, Ciaz vượt trội hơn 35mm chiều dài, 36mm chiều rộng và 50mm chiều dài công ty xe. Ngoài ra, “tân binh” của Suzuki còn cho thấy sự tiện dụng, linh động khi sở hữu khoảng sáng sàn xe cao hơn 25mm, đồng thời phạm vi tuần hoàn cũng nhỏ hơn 0.21m.

Trang bị nội thất

Với những khách hàng chú trọng đến trang bị tiện ích, Suzuki Ciaz thực tế là kiểu xe đáng đắn đo nhất ở phân đoạn sedan hạng B thời điểm hiện tại. Bởi lẽ, kiểu xe của Suzuki được trang bị khá nhiều tính năng, tiện ích không thua kém nhiều so với những xe hạng  C

So sánh Honda City và Suzuki Ciaz

So với City, Ciaz vượt trội hơn với trang bị ghế bọc da, chỉnh tay 6 hướng, vô lăng bọc da, đầu DVD cùng thống nhất âm báo đến 6 loa

Động cơ vận hành

Khả năng điều chỉnh lại là điểm yếu của tân binh nhà Suzuki. Bởi lẽ, với trang bị nguồn động lực dung tích 1.4 lít, Ciaz chỉ đạt công năng 91 mã lực, thua kém đến 27 mã lực so với Honda City.

Trang bị an toàn

Bên cạnh tính chất điều chỉnh mạnh mẽ, điểm nổi bật tạo nên sức hút của Honda City chính là việc kiểu xe này được Honda chú trọng đến tính chất an toàn. Bên cạnh những tính chất như thống nhất chống bó cứng thắng tự động, giao dịch lực thắng điện tử, trợ giúp lực thắng khẩn cấp, camera lùi và 2 túi khí, City còn có thêm thống nhất tương đương điện tử, thống nhất khởi động ngang dốc.

Đánh giá chung

Ở giao dịch Việt, phân đoạn sedan hạng B hiện tại dù có khá nhiều chọn lựa cho khách hàng nhưng thực tế lại có ít kiểu xe làm khách hàng hài lòng. Chính vì vậy, với những ưu điểm nổi trội của mình, Honda City và Suzuki Ciaz xứng đáng được xem là những kiểu xe “đáng đồng tiền bát gạo”.

Với những khách hàng yêu thích một kiểu xe cá tính, trẻ trung, điều chỉnh mạnh mẽ và bảo toàn hơn thì Honda City sẽ là chọn lựa phù hợp. Trong khi đó, nếu đang tìm kiếm một kiểu xe rộng rãi, thực dụng, nhiều điều kiện thì Ciaz mới là cái tên lí tưởng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram