Những điều thú vị về thay dầu nhớt cho xe máy cần biết

Nhớt xe máy đóng vai trò quan trọng giúp xe vận hành tốt hơn, thay dầu nhớt xe máy thường xuyên giúp động cơ hoạt động ổn định.

Những con số thú vị về nhớt xe máy…

Ngành dầu nhớt đã có tuổi thọ trên 100 năm

Ra đời cách đây hơn 100 năm, khi ngành công nghiệp khai thác dầu mỏ ra đời, dầu nhớt xuất hiện và hỗ trợ động cơ hoạt động tốt hơn nhiều dầu mỡ bôi trơn. Từ đó đến nay, ngành công nghiệp dầu nhớt đã có những cải tiến về kĩ thuật cũng như công thức chế tạo nhằm cải thiện chất lượng, giảm độ ma sát, tăng hiệu suất làm việc cho pit tông và xi lanh.

Tổng lượng nhớt tiêu thụ 2014 ở Việt Nam đạt con số kỉ lục 370.000 tấn

Các chuyên gia nhận định trong năm 2010 – 2015, tốc độ tăng trưởng của thị trường dầu nhớt Việt Nam đạt khoảng 4.3 %. Trong năm 2014, gá trị nhập khẩu ngành dầu khí bao gồm các sản phầm dầu nhớt, nhựa đường, phụ gia ( không bao gồm ga và xăng) vào khoảng 1 tỉ đô la. Trong đó lượng tiêu thụ dầu nhớt vào khoảng 370.000 tấn.

Với thị trường 90 triệu dân vào khoảng 40 triệu xe máy như hiện nay, lĩnh vực dầu nhớt xe máy sẽ có tiềm năng phát triển lớn.

Tuổi thọ trung bình của dầu nhớt từ 2 đến 3 năm

Loại dung dịch này có tuổi thọ trung bình từ 2 đến 3 năm tùy loại dầu nhớt, với dầu nhớt xe máy số, bạn có thể chạy từ 4000 đến 5000 Km trước khi thay, với xe tay ga con số này là 1500 – 2000Km. Sở dĩ dầu nhớt xe tay ga cần thay sớm do điều kiện vận hành khắc nghiệt của động cơ, vòng tua lớn khiến dầu nhớt mau xuống cấp khiến bạn thay nhớt sớm theo định kỳ.

Đối vối xe tay côn, bạn cần dùng loại nhớt đặc biệt, loại nhớt này có khả năng vận hành trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt, có thể hoạt động từ 4000 đến 5000Km trước khi thay nhớt.

Thay nhớt xe máy, điều quan trọng không nên bỏ qua

Do tuổi thị trung bình của nhớt khác nhau, do đó bạn nên quan tâm đến vấn đề thay nhớt cho xe máy. Khi xe đã chạy đến km nhất định, bạn cần đưa xe đến các trung tâm bảo hành để nhân viên kiểm tra, thay nhớt.

Vậy sẽ ra sao nếu bạn quên thay nhớt ?

Đầu tiên các chất cặn có trong nhớt sẽ làm xướt chi tiết máy bên trong, sau đó lượng nhớt không đủ đáp ứng khiến động cơ hoạt động không hết công suất, nhiệt năng khiến pit tông bị kẹt trong ống xi lanh, khiến bộ phận không đạt công suất tối đa.

Nặng hơn trục cam có thể cháy nếu tình trạng này kéo dài, bạn có thể tốn từ 2 đến 3 triệu để khắc phục tình trạng này.

Chọn nhớt xe máy chất lượng – Hiệu quả tăng gấp đôi !

Chọn loại nhớt chất lượng nhằm đảm bảo xe vận hành tốt, hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng nhớt chất lượng, điều này gây không  ít khó khăn cho người tiêu dùng. Dầu nhớt Yamalube của tập đoàn danh tiếng Yamaha được nhiều người lựa chọn để thay nhớt cho xe máy Yamaha và các loại xe máy khác.

thay dầu xe máy

Để biết thêm thông tin về dòng nhớt Yamalube hiện nay, vui lòng truy cập vào trang web chính thức: yamaha-motor.com.vn/

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram