Nguyên nhân gây rụng tóc và cách chữa trị

Rụng tóc ở phụ nữ khiến chị em mất tự tin khi dạo chơi trên đường. Do đó bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp ngừa rụng tóc.

Thông thường nam giới mắc chứng rụng tóc nhiều hơn phụ nữ. Nhưng ở phụ nữ hiện tưỡng rụng tóc xảy ra chủ yếu do tóc thưa mỏng và thiếu hụt Vitamin. Trong nhiều trường hợp có thể trị rụng tóc nếu biết nguyên nhân gây ra tình trạng này. Dưới đây là một trong những nguyên nhân có thể gây ra chứng rụng tóc cho bạn.

1. Căng thẳng

Bất kỳ loại chấn thương vật lý nào như phẫu thuật, tai nạn xe hơi, hay một căn bệnh nghiêm trọng đều gây ra tình trạng rụng tóc tạm thời. Tình trạng rụng tóc xuất hiện lúc này là do hoạt chất Telogen Effluvium được kích hoạt gây nên tình trạng này. Thông thường tóc trải qua một chu trình sống: giai đoạn tăng trưởng, giai đoạn tồn tại và giai đoạn rụng. Khi bạn trải qua giai đoạn căng thẳng nào đó sẽ tác động đến chu trình này và gây ra hiện tượng rụng tóc.

Lời khuyên: Bạn có thể yên tâm rằng tóc sẽ dần mọc trở lại khi cơ thể hồi phục.

2. Mang thai

Mang thai là một ví dụ tình trạng căng thẳng có thể gây rụng tóc

Lời khuyên: Bạn có thể yên tâm rằng mái tóc của mình sẽ tăng trưởng trở lại trong một vài tháng. Đó là điều bình thường, mọi việc không có gì phức tạp.

3. Qúa nhiều Vitamin A

Sự thật có quá nhiều vitamin A trong cơ thể có thể khiến bạn bị rụng tóc.

Lời khuyên: ngưng nạp vitamin A vào cơ thể, tóc sẽ phát triển bình thường.

4. Thiếu hụt protein

Nếu cơ thể bạn không nhận đủ chất đạm trong chế độ ăn uống hằng ngày, cơ thể  sẽ hạn chế tăng cung cấp dưỡng chất Protein cho tóc để đảm bảo phân phối đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể. Điều này xảy ra khoảng 2-3 tháng sau khi tình trạng này diễn ra.

Lời khuyên: Có rất nhiều nguồn protein tuyệt vời, bao gồm cá, thịt và trứng. Nếu bạn không ăn thịt hoặc sản phẩm động vật, có thể tìm nguồn thay thế từ các sản phẩm protein thực vật.

5. Nội tiết tố

Cũng như những thay đổi hormone trng thời kì mang thai có thể gây rung tóc. Telogen Effluvium là tác nhân gây ra tình trạng này và khả năng này cao hơn khi gia đình bạn có lịch sử rụng tóc. Ngoài ra những thay đổi nội tiết tố trong thời gian tiền mãn kinh có thể gây ra hiện tượng tương tự. Các nang lông lúc này bắt đầu nhỏ dần dẫn đến tình trạng rụng tóc.

Lời khuyên: Tốt nhất bạn nên ngừng sử dụng thuốc tránh thai nếu không muốn tình trạng này trầm trọng thêm.

Ngoài những lời khuyên trên, bạn nên sử dụng dầu gội chống rụng tóc để đảm bảo tình trạng rụng tóc sớm kết thúc. Sản phẩm dầu gội ngăn ngừa rụng tóc Earthmama được chiết suất từ các thành phần tự nhiên có tác dụng ngừa rụng tóc, bổ sung protein cho tóc giúp nuôi dưỡng chân tóc chắc khoẻ, đồng thời giúp tái tạo chân tóc đã rụng.

Dầu gội chống rụng tóc Tanamera của Earthmama được nhập khẩu Malaysia là sản phẩm sử dụng nguyên liệu thiên nhiên, không chứa hương liệu, chất tạo màu, không thử nghiệm trên động vật,..Các thành phần thảo dược có trong dầu gội bao gồm hỗn hợp các loại loại thảo mộc giúp chống rụng tóc, cây xúc xích, cây xô thơm, quế, bạch quả.

Dầu gội chống rụng tóc

Dầu gội Tanamera với các thành phần chiết xuất từ loài Polygala Tenuifolia, giúp ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, giúp tóc mọc tốt hơn.

Dầu gội chống rụng tóc Organic Bentley chứa 70% thành phần từ các loại thảo mộc organic như  vỏ bưởi , vỏ cam và vỏ chanh có tác dụng giúp chân tóc khỏe mạnh và chống rụng tóc.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram