Lựa chọn giữa đồ chơi làm bằng gỗ và đồ chơi nhựa cho trẻ em

Phụ huynh sẽ thắc mắc tại sao đồ chơi làm bằng gỗ liệu có tốt hơn đồ chơi nhựa? Để có thể trả lời được câu hỏi này cần phải xem xét nhiều yếu tố.

Khi đề cập liên quan đến trẻ em thì dường như mọi thứ đều không tốt vì đa số đồ chơi được bày bán và đến tay trẻ thường được làm bằng nhựa và kim loại, đồ chơi gỗ gần như không tồn tại khi mà chỉ chiếm số lượng rất ít. Đây là một nỗi buồn vì chùng an toàn hơn so với đồ bằng nhựa.

đồ chơi bằng gỗ

Gỗ tự nhiên an toàn hơn

Rất nhiều thông tin đề cập đến sơn, nhựa gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh vì chúng sẽ đưa bất cứ thứ gì mình cầm vào miệng, trực tiếp dẫn các chất nguy hiểm vào cơ thể. Mặc dù là vậy nhưng khi nhìn thấy đồ chơi làm bằng gỗ và đồ chơi bằng nhựa thì nhiều khả năng đồ chơi bằng nhựa sẽ được mua.

Hãy thử nghĩ đến điểm khác biệt quan trọng giữa hai loại và cân nhắc lý do tại sao chọn đồ gỗ. Đồ nhựa mỏng, cứng và dễ dàng bị bể tạo nên những góc cạnh sắc nhọn vô cùng nguy hiểm trong khi đồ gỗ vừa chắc chắn lại bền lâu hơn hẳn.

Tính năng giáo dục

Vui chơi không chỉ đem lại lợi ích giải trí mà còn có tính năng giáo dục vô cùng tốt đối với trẻ nhỏ, kích thích tư duy sáng tạo của trẻ, chúng sẽ tự chơi hoặc chơi cùng người khác nhưng trên hết đồ chơi đóng vai trò như một công cụ giúp trẻ phát triển kỹ năng và lớn lên tư duy cùng nhận thức của mình.

Chi phí

Chi phí cũng là một vấn đề khiến cha mẹ quyết định chọn đồ nhựa thay vì đồ gỗ vì chúng rẻ hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Nhưng nếu xét về lâu dài thì có vẻ nó tốn kém hơn.

Gỗ là vật liệu tự nhiên có thể dùng làm đồ tái chế, khi không còn được sử dụng làm đồ giải trí thì chúng cũng góp phần hạn chế ảnh hưởng đến môi trường nhờ tính chất tự phân hủy hoặc phân hủy dễ dàng của mình.

Trò chơi là một phần thiết yếu trong việc học hỏi cũng như phát triển tình cảm cá nhân và khi này thì đồ chơi bằng gỗ là lựa chọn vô cùng hợp lý. Đồ chơi bằng gỗ cho trẻ em bao gồm những dạng như động vật,

Play là một phần thiết yếu của việc học của trẻ và phát triển tình cảm. Nhiều đồ chơi bằng gỗ cũng là đồ chơi giáo dục cho trẻ em học tập chẳng hạn như câu đố, các khối xây dựng và nhiều hơn thế nữa.

Xét đến độ bền thì hiển nhiên đồ chơi gỗ bền hơn hẳn đồ nhựa hay kim loại. Chỉ cần biết cách bảo quản, giữ gìn thì chúng có thể trở thành kỷ niệm thời thơ ấu tươi đẹp của trẻ cho đến sau này trưởng thành trao lại cho con của mình.

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều đồ chơi đa dạng khác nhau nhưng số lượng đồ gỗ thì lại rất ít và điều đó khiến việc tìm kiếm trở nên khó khăn hơn. Nhờ công nghệ hiện đại mà một số người có thể tìm kiếm thông qua internet trên các trang mua bán trực tuyến.

Việc kiểm tra đồ chơi có an toàn hay không là rất quan trọng dù làm bằng chất liệu gì. Hãy luôn chú ý đến nhãn mác, chọn sản phẩm có nguồn gốc sản xuất rõ ràng, uy tín để đảm bảo chúng phù hợp với các quy định an toàn đối với đồ chơi dành cho trẻ. Luôn phải kiểm tra thật kỹ tránh những vật có góc cạnh, nhọn có thể làm tổn thương bạn, bên cạnh đó cũng lưu ý chọn loại phù hợp cho từng độ tuổi khác nhau để giúp trẻ phát triển về cả kỹ năng lẫn nhận thức.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram