LÀM SAO NHẬN BIẾT NHỚT XE MÁY CHÍNH HÃNG?

Lựa chọn đúng sản phẩm nhớt xe máy chính hãng sẽ khiến chiếc xe của bạn an toàn và đảm bảo được hiệu năng của động cơ.

Khi nhu cầu sử dụng các sản phẩm dầu nhớt xe máy của người dân tăng cao thì cũng là khi các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ bắt đầu sản xuất ra các loại nhớt không đảm bảo tiêu chuẩn với giá thành rẻ nhằm chạy theo lợi nhuận, bất chấp cho những hậu quả khôn lường ảnh hưởng tới động cơ xe , cũng chính là ảnh hưởng tới sự an toàn của những người đi trên xe. Các loại nhớt  kém chất lượng đó sẽ khiến cho động cơ vận hành không trơn tru, giảm hiệu quả, tiêu hao nhiên liệu thậm chí dẫn đến hỏng các chi tiết máy gây nguy hiểm khi hoạt động. Vậy làm thế nào để nhận biết được một sản phẩm dầu nhớt xe máy có phải là hàng chính hãng hay không ? Bài đánh giá này sẽ góp phần giúp các bạn có thêm một số cách để mua được một sản phẩm tốt.

nhớt xe máy

Đầu tiên chúng ta cần biết các sản phẩm nhớt giả, kém chất lượng ở trên thị trường hiện nay thực chất hầu hết là các sản phẩm được tái chế từ nhớt đã qua sử dụng ( hay còn gọi là nhớt cắt ). Nhiều người phân biệt nhớt thật bằng màu sắc, độ trong của nhớt nhưng cách này không đúng, bởi vì nhớt giả sau khi được nấu lại đem đi lọc hết cặn và xử lý qua hóa chất thì sẽ có màu sắc và tính chất vật lí gần như giống hệt sản phẩm thật tuy nhiên lại không có đặc tính bôi trơn do đó khi xe máy hoạt động thường có dấu hiệu nặng ì, động cơ gào lớn hay nghe có mùi khét.
Khi mua một sản phẩm dầu nhớt , các bạn nên chú ý những đặc điểm bên ngoài dễ nhận biết sau để phân biệt một sản phẩm chính hãng đảm bảo chất lượng với sản phẩm kém chất lượng:

1. Chai nhớt hàng giả do dùng nhiều lần nên trên thân chai sẽ có dấu hiệu bẩn và dính nhiều vết dầu nhớt cũ. Trong khi đó, chai nhớt thật sẽ rất sạch sẽ.
2. Chai dầu nhớt giả thì vòng niêm phong và nắp bạc thường không còn hoặc bị rách, bị làm biến dạng.
3. Các sản phẩm dầu nhớt chính hãng sẽ luôn luôn có tem của công ty sản xuất và có đầy đủ các thông tin về sản phẩm như :

-Logo công ty và logo sản phẩm chính hiệu.

– Tên sản phẩm.

– Mã vạch dùng để quản lý sản phẩm.

– Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

– Mã số sản phẩm.

– Ngày đóng gói sản phẩm.

– Số lượng đơn vị sản phẩm được đóng gói.

– Ngày sản xuất.

– Công ty chịu trách nhiệm về hàng hóa.

– Địa chỉ công ty chịu trách nhiệm hàng hóa.

– Thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Trên đây là một số dấu hiệu để nhận biết được một sản phẩm dầu nhớt xe máy chính hãng. Tuy nhiên để đảm bảo chắc chắn 100% về chất lượng của các sản phẩm , chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các chuyên viên kĩ thuật hoặc trực tiếp đến các cơ cở, đại ly lớn để được tư vấn và được cung cấp các dịch vụ, sản phẩm tốt nhất.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram