Giá mua nhớt xe máy rẻ bất thường?

Lựa chọn mua những loại nhớt xe máy có mức giá rẻ bất thường có thực sự tốt?

Những người đi xe máy một thời gian đều cần sử dụng dầu nhớt để thay thế dầu nhớt cũ trong xe, giúp xe vận hành ổn định và đảm bảo tuổi thọ. Thế nhưng hiện nay vì dầu nhớt giá rẻ được bày bán tràn lan, người dùng lo lắng không biết nên mua loại nào phù hợp. Vậy, thực sự giá nhớt xe máy rẻ bất thường có phải là một vấn đề? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé.

Thế nào là dầu nhớt chất lượng cao

Khi chọn dầu nhớt cho xe máy, không ít người không biết các chỉ số trên chai dầu nói lên điều gì, bởi vậy nên việc lựa chọn loại tốt xấu chỉ dựa vào giá là một sai lầm. Giá nhớt xe máy không nói lên nhiều điều về loại dầu nhớt đó có tốt hay không. Mà đúng ra, các chỉ số khác mới quan trọng thì lại ít được chú ý đến.

Chỉ số SAE và API là 2 thứ bạn có thể bắt gặp trên một chai dầu nhớt bất kỳ. SAE (Society of Automotive Engineers ) là chỉ số thể hiện tiêu chuẩn độ nhớt, nghĩa là đánh giá phân loại dầu nhớt dựa vào độ nhớt (không đồng nghĩa với phân loại chất lượng dầu nhớt). Nghĩa là chỉ số SAE không có ý nghĩa trong việc chọn nhớt chất lượng cao, ta có thể bỏ qua chỉ số này.

API (American Petroleum Institute) là chỉ số phân loại dầu nhớt dựa vào các tiêu chuẩn của Viện Dầu Mỏ Mỹ. Các cấp độ API cho động cơ chạy xăng là SF, SG, SJ, SL, SM, SN. SN là cấp mới nhất và được xem là cao nhất. Việc phân loại này khá phức tạp và khó khăn. Bởi vậy nên đánh giá đúng thì việc này cũng không hề dễ dàng.

Chúng ta thường thấy các thông số trên chai nhớt ví dụ như SAE 10W30 chẳng hạn. Điều này có nghĩa là loại nhớt này là nhớt đa cấp, và 30 là khá yếu để có thể sử dụng cho xe côn tay hay xe số phân khối lớn, nhưng chấp nhận được dùng cho xe tay ga.

Kết luận: Việc phân loại nhớt chất lượng cao theo các chỉ số là hoàn toàn không có cơ sở, và việc các cửa hàng bán tăng giảm giá dựa vào những chỉ số này chỉ càng chứng tỏ nơi bán là một nơi không đáng tin cậy.

Đâu là cách dễ nhất để nhận biết dầu nhớt tốt?

Dầu nhớt rẻ bất thường là dầu nhớt không có chất lượng tốt. Dầu nhớt giá cao chưa hẳn đã là chất lượng tốt. Nhưng dầu nhớt chính hãng thì chắc chắn là dầu nhớt chất lượng cao. Đó là lý do mà khi chọn mua và đang phân vân giữa giá các loại dầu nhớt xe máy khác nhau, bạn nên chọn lựa dầu nhớt chính hãng.

giá nhớt xe máy

Ví dụ như trên thị trường cũng có khá nhiều các loại dầu nhớt, nhưng nếu đi xe côn tay Exciter của hãng Yamaha, thì bạn nên chọn Yamalube để thay thế khi đã đi được 1500-2000km.

Vì sao nên chọn dầu nhớt chính hãng, bởi vì chỉ có hãng sản xuất của xe mới hiểu rõ cách thức vận hành của chiếc xe của bạn, do đó loại sản phẩm bảo dưỡng của họ là loại hỗ trợ tốt nhất cho xe vận hành.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram