Đánh giá Hyundai Elantra Sport 2018 và Honda Civic 2017: Nhức đầu chọn mua sedan năng động

Sự xuất hiện bất ngờ của Hyundai Elantra Sport đã biến cuộc đua ở phân đoạn xe 4 cửa mang phong thái năng động trở nên hấp dẫn hơn, bởi giờ đây mảnh đất mới này không còn là sân chơi chỉ của Honda Civic..

Thông tin chung

Bước sang năm 2018, Hyundai là thương hiệu xe lần thứ nhất trong phân đoạn này tại Việt Nam “tung quân mới” với bản dạng hiệu năng cao Hyundai Elantra Sport. Khác với những bản tiêu chuẩn, Elantra Sport nổi bật hơn bởi tạo ra dẫn đến sự mạnh mẽ cùng nguồn động lực tăng áp mới.

So sánh về giá bán

Hyundai Elantra Sport 2018 được bán với giá 729 triệu đồng và Honda Civic 2017 giá 898 triệu đồng.

Kích thước và kiểu dáng

Xét trong phân đoạn sedan hạng C, Hyundai Elantra là kiểu xe có kết cấu tương tự nhất với Honda Civic với đặc điểm phần trần xe vuốt dài và thấp về phía cốp sau, tạo nên một dáng vẻ sedan nhưng năng động kiểu coupe.

Hyundai Elantra Sport đã được nâng tầm khá nhiều cụ thể ngoại thất, như phần mũi xe sau được tạo hình hầm hố hơn, cụm đèn xe và đèn sau được tạo hình họa tiết mới sắc nét hơn. La-zăng vẫn giữ nguyên quy mô 17 inch nhưng tạo ra kiểu 5 cánh kép mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, kiểu xe của Honda Civic 2017 vẫn đậm chất năng động hơn. Phần trần xe dốc mạnh về sau hơn so với Elantra Sport, những đường nét tạo ra vuốt mảnh và cá tính hơn. Các công nghệ trang bị bên ngoài cũng nổi trội hơn như cụm đèn xe LED thay vì HID trên Elantra Sport, cụm đèn xe của Civic còn có khả năng hoạt động cân chỉnh góc sáng sáng và chủ động thích ứng theo góc đánh lái khi người lái quẹo vào những khúc cua. Hyundai Elantra Sport lại được trang bị tính chất cốp hoạt động thông minh hơn hẳn cốp chỉnh tay trên Honda Civic.

Về quy mô tổng thể, Honda Civic có chiều dài tổng quát nhỉnh hơn nhưng chiều rộng và chiều cao lại nhỏ hơn Hyundai Elantra Sport, tuy nhiên con số này không đáng kể. Chiều dài công ty của hai đối trọng lại bằng nhau nhờ đó khoảng không khí bài trí và phạm vi tuần hoàn tương tự nhau. Honda Civic sẽ bất lợi hơn đôi chút so với Hyundai Elantra Sport do khoảng sáng sàn xe nhỏ hơn do đó những đoạn đường nhiều mấp mô, đường phối cấp ở những vùng ven đô thị sẽ là điểm mạnh của Hyundai Elantra Sport.

Trang bị nội thất, tiện nghi

Thiết kế bài trí của Hyundai Elantra Sport gây cảm giác với vô-lăng năng động đáy bằng D-Cut, tạo ra cụm đồng hồ tương tự những kiểu xe thể thao. Trong khi Honda Civic vẫn giữ nét hài hòa pha trộn hai yếu tố năng động và sang trọng. Và điểm này, Honda Civic nhỉnh hơn đôi chút, nếu bảng taplo của Hyundai Elantra Sport điều chỉnh những chất liệu ốp giúp bài trí năng động hơn sẽ hài hòa với cụm vô lăng.

Các trang bị điều kiện dãy ghế của cả đối trọng có khả năng tương đồng, mỗi đối trọng đều có một số điểm nổi trội so với đối thủ. Honda Civic nổi bật với thống nhất âm báo 8 loa, kính cửa sổ chỉnh điện 2 cửa trước, thì Hyundai Elantra Sport lại điều kiện hơn với thống nhất máy lạnh nhiệt độ 2 vùng tự động.

Động cơ, vận hành

Xét về thông số, Hyundai Elantra Sport nhỉnh hơn Honda Civic ở tính chất vận hành. Cụ thể, nguồn động lực tăng áp có dung tích xi-lanh nhỉnh hơn 100cc, trang bị hộp truyền động tự động 7 cấp ly hợp kép và có công suất/mô-men xoắn cao hơn 31 mã lực/45Nm.

So sánh Hyundai Elantra Sport 2018 và Honda Civic 2017

Bọc da, ghế tài chỉnh điện 10 hướng tích lũy sưởi ghế. Hàng ghế thứ hai tích lũy giá để cốc và có khả năng gập gãy theo tỷ lệ 60:40 tăng không khí cốp xe Ghế ngồi Bọc da, ghế tài chỉnh điện 8 hướng. Hàng ghế thứ hai tích lũy giá để cốc và có khả năng gập gãy theo tỷ lệ 60:40 tăng không khí khoang hành lý.

Hệ thống vui chơi MP3/AUX/USB/ Bluetooth/Radio FM, đi cùng màn hình AVN 7 inch cảm ứng, tích lũy bản đồ dẫn lối chính hãng dành chỉ cho giao dịch Việt Nam. 

Xét về thông số

Hyundai Elantra Sport nhỉnh hơn Honda Civic ở tính chất vận hành. Cụ thể, nguồn động lực tăng áp có dung tích xi-lanh nhỉnh hơn 100cc, trang bị hộp truyền động tự động 7 cấp ly hợp kép và có công suất/mô-men xoắn cao hơn 31 mã lực/45Nm. So sánh Hyundai Elantra Sport 2018 và Honda Civic 2017 không những vậy mức lực kéo cực đại của Elantra Sport đạt được ở vòng tua nguồn động lực khá thấp 1.500 vòng/phút, trong khi Civic cần tới 1.700 vòng/phút để đạt mức lực kéo tối đa. Hệ thống treo sau của Elantra Sport cũng được cải tiến với thống nhất treo tự chủ đa điểm, cho cảm xúc điều chỉnh năng động hơn.

Khả năng điều chỉnh của Honda Civic lại tương đối ngược với vẻ bề ngoài thể thao. Các chỉnh thể điều chỉnh của kiểu xe này như ECON Mode và ECO Coaching hướng nhiều đến tối ưu mức tiêu hao nhiên liệu, hơn là mang lại trải nghiệm cảm xúc lái thể thao, mạnh mẽ. Ngược lại, một ưu điểm cho Civic chính là trợ giúp vô lăng điện thích ứng nhanh với chuyển động, mang lại cảm xúc lái chân thực và linh hoạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram