Đánh giá dòng xe Toyota LandCruiser Prado 2016

Vẻ ngoài của Toyota LandCruiser Prado 2016 vẫn không có sự khác biệt so với bản cũ, nhưng việc tính năng động cơ diesel hoàn toàn mới là một bước tiến quan trọng, nhất là trong việc cải thiện tiếng ồn của xe. Cùng với đó là sự xuất hiện của bộ truyền sáu số tự động.

Dòng xem Toyota Land Cruiser Prado được ra mắt bên cạnh động cơ diesel mới sau một thời gian chợ đợi khá lâu. Động cơ mới có kích cỡ nhỏ hơn nhưng có hiệu suất cao hơn và sử dụng ít xăng hơn.

Điểm cộng: Động cơ êm ái, tinh tế và nhạy; tình cảm lái vẫn được duy trì như một điểm nổi bật; tính năng chinh phục địa hình cực tốt đã được kiểm chứng; camera lùi phía sau.

Điểm trừ: Hàng ghế thứ 3 gập điện phẳng nhưng chiếm kha khá diện tích của xe và nâng chiều cao của sàn hơn so với mong đợi; giá xe khá cao.

Đã hiện diện tại thị trường Australia 20 năm, dòng xe Toyota LandCruiser Prado vẫn tiếp tục là một trong các dòng xe chủ lực của hãng Toyota. Toyota LandCruiser Prado vẫn luôn được yêu thích và chắc chắn gần hai thập kỷ dù cho ngày càng đồ sộ với động cơ khá lỗi thời.

Những thay đổi bổ sung về động của của Toyota LandCruiser Prado 2016

Tuy nhiên, với Prado phiên bản 2016 mới, điều này đã hoàn toàn thay đổi. Vẻ ngoài của xe vẫn không có sự khác biệt so với bản cũ, nhưng việc tính năng động cơ diesel hoàn toàn mới là một bước tiến quan trọng, nhất là trong việc cải thiện tiếng ồn của xe. Cùng với đó là sự xuất hiện của bộ truyền sáu số tự động.

Thiết kế của Toyota LandCruiser Prado 2016

Phiên bản động cơ xăng V6 tự chọn, chiếm xác suất nhỏ trong doanh số bán ra cũng được biến đổi đôi chút. Tuy nhiên, tại thời điểm đánh giá, team thử nghiệm chưa tiến hành thử nghiệm phiên bản này.

Dù có kích thước nhỏ hơn nhưng động cơ diesel mới có hiệu suất cao hơn, lành mạnh hơn đồng thời sử dụng ít xăng hơn so với động cơ diesel cũ. Động cơ mới có khối lượng ở mức 2755 cc so với mức 2982 cc của động cơ cũ, có hiệu suất 130 kW và 450 Nm, tăng 2,4 và 9,7 phần trăm tương ứng so với phiên bản cũ.

Mức độ tiêu hóa xăng khi điều khiển số bằng tay là 7.9 lít cho mỗi 100 km và số tự động là 8.0 lít cho mỗi 100 km, giảm 10,2 phần trăm so với bản cũ.

Prado GXL có mức giá từ 59.990 đô la với bản số điều khiển bằng tay, Prado VX có mức giá từ 73.990 đôla với bản số tự động, Prado Kakadu có mức giá từ 84.490 đôla với bản số tự động.

Điểm nổi trội lớn nhất của Prado 2016 chính là động cơ diesel  hoàn toàn mới, tạo nên sự cải thiện đáng kể trong việc giảm tiếng ồn và giúp xe êm ái hơn, nhân tố từ ngoại thất khi xe nghỉ và hàng ghế cabin ở bất kỳ tốc độ nào. So với phiên bản Prado cũ, dù xe luôn có sức mạnh vượt xa thì ngay cả khi xe tạm dừng, việc điều khiển xe cũng khá khó khăn và nặng nề.

Với phiên bản Prado mới, sự thiếu tinh tế và lịch lãm đã được khắc phục tốt

Với phiên bản Prado mới, sự thiếu tinh tế và lịch lãm đã được khắc phục hoàn toàn. Xe hoàn toàn không có tiếng gầm khó chịu, tiếng xọc xạch hay tiếng hú gió từ turbo.

Ở bản GXL manual, hộp số được điều khiển dễ dàng và mượt mà. Bàn đạp không mang lại tình cảm tuyệt vời tuyệt đối khi có tình cảm hơi nặng, nhưng việc sang số vẫn mượt mà đủ để đáp ứng yêu cầu của người dùng.

Khả năng chinh phục địa hình của Toyota LandCruiser Prado 2016

Phiên bản VX và Kakadu được tính năng bộ phận giảm xóc có tên là Kinetic Dynamic Suspension System (KDSS). Hệ thống này có hiệu ứng thuận nghịch giúp cải thiện tính năng bám đường hơn so với bản GX và GXL.

Thử nghiệm khả năng chính phục địa hình của Toyota LandCruiser Prado 2016

Những nhân tố mới thực sự gây ấn tượng mạnh khi tiến hành thử nghiệm xe. Sự tinh tế của xe khi chạy trên đường cao tốc của động cơ diesel mới đã chuyển thành công suất hạng nặng, mức số thấp để đi trên mặt đường xấu được kích hoạt và động cơ không gặp bất kỳ trở ngại nào dù với địa hình như thế nào. Dù ở mức cao hay thấp, hiệu suất và momen xoắn đều phù hợp với những thách thức về địa hình.

“Low range” là hệ thống sâu, với số đầu tiên rơi xuống mức thấp hơn cả so với bản xe đời cũ, khi chuyển chế độ số tự động từ “sport” sang “drive”, đạp số đầu tiên, bạn hoàn toàn có thể leo lên những sườn dốc với tốc độ hợp lý. Cách mà bộ truyền tự động giữ số cũng rất ấn tượng, giúp cho việc điều khiển xe trên địa hình phức tạp dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy vậy, dòng xe Prado cũng không có những đột phá về công nghệ khi màn hình và các hệ thống kiểm soát được trang bị không phải là những công nghệ hiện đang dẫn đầu. Một số người có thể không hài lòng về cách điều chỉnh, xử lý tốc độ hay hiệu suất của động cơ diesel. Dù còn nhiều tranh luận, song hầu hết những người sở hữu chiếc Prado đều yêu thích chiếc xe ở điểm xe có thể vượt qua những địa hình xấu nhất một cách dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram