Cách tắm rửa cho em bé

Phần lớn công việc săn sóc em bé hàng ngày là giữ cho bé được sạch sẽ. Da của em bé còn mềm mại, non nớt, nên ngay cả những gì thuộc về chức năng cơ thể như mồ hôi, nước tiểu, hay phân – cũng sẽ làm cho da tấy đỏ lên đau rát. Càng lớn lên thì cách tắm bé cũng cần thay đổi: bé sẽ đưa thức ăn lên tận đầu, rờ rẫm khám phá thế giới xung quanh với đôi tay, phụ với bạn khi bạn thay tã, và nói chung, tự mình làm cho thân mình lấm lem và dính thức ăn. Bởi vậy, về mặt vệ sinh bạn nên chú ý về cách rửa sạch nước tiểu, phân và mồ hôi, cũng như sữa và thức ăn mỗi ngày. Bạn cũng không nhất thiết phải tắm cho em bé mỗi ngày: rửa ráy phần trên, phần dưới (làm sạch mặt mũi, tay, chân và hậu môn) hay lau mình bằng bọt biển là đủ để giữ cho em bé được sạch sẽ, nếu việc đó thích hợp với bé hơn. Nhưng thường thường em bé thích được tắm rửa và việc này sẽ trở nên một phần quan trọng của nếp sinh hoạt hàng ngày chung cho mẹ con bạn.

danh cho be

Cần trang bị gì cho việc tắm rửa cho bé ?

Có nhiều sản phẩm được chế tạo cho việc tắm rửa như dầu gội, xà bông thơm, nước hoa và kem nhưng bạn có thể tiết kiệm bằng cách mua sản phẩm sữa tắm gội 2 trong 1 cho bé. Tuy nhiên, có một lãnh vực mà bạn khó hà tiện được, đó là các sản phẩm để giữu vệ sinh cá nhân. Những mỹ phẩm dành cho người lớn như dầu gội đầu, xà bông thơm, nước hoa và kem thoa da, đều có nhiều chất phụ gia và hóa chất dùng an toàn cho làn da non nớt của em bé. Do đó, việc bạn nên cẩn thận, chỉ mua những thứ nào dành riêng cho em bé. Và đặc biệt lưu ý nên đọc kỹ thành phần trong các mỹ phẩm dành cho bé, ưu tiên chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên như sữa tắm cho trẻ sơ sinh Bio Bio Baby với thành phần hữu cơ (100% Organic)là chiết xuất của hoa cúc La Mã Chamomile và protein thực vật là sản phẩm làm sạch da và tóc cho bé giúp bảo vệ da bé trước những kích ứng của môi trường, mồ hơi và bã nhờn.

Một số vật dụng cần cho việc tắm bé

  • Thau tắm dành cho em bé
  • Khi bé đã sẵn sàng để tắm trong bồn tắm người lớn (khoảng 3 đến 6 tháng tuổi), một, bồn tắm thích hợp cho trẻ sẽ giúp cho bạn tắm bé dễ dàng hơn. Bạn hãy đặt thau tắm lên một cái bệ ở độ cao vừa tầm, hoặc lót khăn đặt dưới sàn và bạn quì gối bên cạnh. Trong trường hợp bạn sắm một cái giá đặc biệt để đặt thau tắm lên, bạn nên cẩn thận chọn cho nó có độ cao vừa tầm.
  • Tạp dề không thấm nước
  • Một lớp vải coton có lót một lớp không thấm nước tạo cho em bé cảm giác êm ái hơn là nhựa PVC.
  • Bạn sẽ cần nước ấm và nhiều bông gòn đề lau mắt, lau tai và mặt cho bé trong 6 tháng đầu.
  • Miếng đệm lót bồn tắm bằng cao su
  • Một khi bé đã chuyển sang tắm chậu lớn, một miếng đệm cao su dính sát vào đáy bồn tắm là rất cần để cho bé khỏi bị trơn trượt ở đáy bồn. Loại nhỏ hơn sẽ vừa vào đáy thau tắm nhỏ của em bé để cho bạn vững tâm hơn.

Mẹ có thể tìm mua sản phẩm sữa tắm gội Organic cho bé tại Earthmama để chăm sóc bé yêu của mình một cách toàn diện nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram