Cách chạy xe côn tay Exciter 150 an toàn trên địa hình gồ ghề

Trên những đoạn đường dốc, nếu không nắm vững cách chạy xe côn tay thì rất dễ gây tai nạn

Loại địa hình khiến nhiều người mới học cách chạy xe côn tay Exciter 150 rất khó điều khiển và xe dễ bị chết máy, khựng lại, đó là những cung đường xấu, chứa đường đèo, cầu dốc, các khúc cua nguy hiểm.

xe tay côn

Với các loại dốc dưới 30 độ hoặc qua cầu bê tông thấp thì người lái chỉ cần tăng ga về số 2 hoặc số 3 là xe số tự động thậm chí cũng qua bình thường chứ chưa nói đến tay côn. Nhưng với trường hợp là những con dốc đèo, khúc cua ở vùng ngoại ô, hay những con dốc cao như đỉnh núi, thì cần cẩn thận hơn trong việc chạy xe côn tay (hay bất cứ xe nào cũng thế). Dưới đây là 3 trường hợp điển hình mà bạn cần rèn luyện để đi xe được an toàn hơn trong thực tế

1)Trường hợp 1:

Xe đi 2 người, gặp dốc cao, bạn sẽ làm gì. Cách làm đúng là giảm dần tốc độ tương ứng là về số kịp thời. Với dốc cao hơn 30 độ thì về số 2, thậm chí là số 1 nếu cần. Số 1 thì dùng trong trường hợp leo siêu dốc. Khi xe bắt đầu lên dốc thì tăng mạnh ga lũy tiến lên từ từ để máy khỏe, đừng lên ga quá mạnh đột ngột vì xe sẽ kêu khóc thảm thiết gây hại máy, ngược lại nếu lên ga nhẹ thì dĩ nhiên vừa không vượt được dốc, vừa dễ gây chết máy.

2)Trường hợp 2:

Xe dừng ngay ở dưới tầng hầm của một tòa nhà cao tầng, hoặc ví dụ dễ hình dung hơn là xe dừng ngay dưới con dốc và tất nhiên không có đà để leo lên. Với trường hợp này, nên nhả ga khi xe đã lăn bánh sau ra khỏi dốc trước khi tăng tốc nhả phanh từ số 1. Một số trường hợp cần lưu ý sau khi tăng tốc lên ga vượt dốc:

– Vừa vất vả leo lên được con dốc ra đường thì có xe khác đi đến đâm vào. Để tránh trường hợp hi hữu này thì bạn có thể nhờ người đi cùng đứng trên dốc trông ra hộ hoặc ra nhìn đường trước rồi mới xuống chạy xe ra.

-Leo lên xong thì hiện ra bên kia đường là nhà dân. Để phòng tránh trường hợp tăng ga quá mạnh và đâm vào nhà thì hãy sẵn sàng bóp phanh trước.

Tại sao lại cần bóp phanh trước? Vì vừa leo dốc, xe không đà, ta lại chống 2 chân giữ thăng bằng. Hơn nữa việc bóp phanh trước đảm bảo an tâm hơn vì bánh trước sẽ dhết cứng luôn trong khi bóp sau xe vẫn có nguy cơ bị lao đi đâm trúng nhà người ta

3) Trường hợp 3:

Tồi tệ nhất là trường hợp này, xe côn tay thân yêu của bạn đang vượt đèo thì bị chết máy ngay giữa dốc.

Đầu tiên cần làm gì? Hãy bóp phanh tay ngay lập tức để chống được 2 chân xuống. Nhanh chóng khởi động xe và vào số N rồi lên số 1 ngay tức khắc. Giữ thăng bằng xe bằng 1 chân còn chân kia khéo léo giẫm phanh. Lúc này nhẹ nhàng bóp ga và bỏ hẳn phanh tay ra nếu cần. Bắt đầu nhả côn tay từ từ và tăng ga đều đều. 100% cần lưu tâm nhất là không được nhả hết tay côn ra nhé, tránh tình trạng chết máy lần nữa. Vặn ga từ từ để xe rú lên, rồi phóng đi cho đến khi xe vượt hẳn qua đèo.

Vậy là xong, đây là 3 trường hợp nguy hiểm nhất bạn có thể gặp khi học cách chạy xe côn tay. Chúc các bạn lái xe an toàn!

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram