Biện pháp tiết kiệm chi phí sửa chữa xe máy

Mỗi khoản chi tiêu cho việc sửa chữa xe máy đều có thể tích tiểu thành đại nếu bạn không chú ý đến sử dụng, bảo dưỡng thường xuyên.

Xe máy mới sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải một số vấn đề trục trặc cần đem đi sửa chữa. Nếu không biết bảo dưỡng định kỳ cũng như am hiểu thông tin về xe thì có thể bạn sẽ phải tốn khá nhiều chi phí. Do đó, một số biện pháp nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí phải bỏ ra.

Đưa xe vào đại lý chính hãng khi xe còn bảo hành

Khi bạn mua xe máy tại hãng lớn đều có chế độ bảo hành nhất định vậy nên trong khoảng thời gian còn bảo hành mà xe gặp trục trặc thì nên đem đến ngay các địa chỉ của hãng để được sửa chữa xe máy tốt, chăm sóc kỹ và có thể được miễn phí một số hạng mục. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin, lợi ích mà mình nhận được trước khi mua xe tại các hãng lớn như Yamaha để nắm rõ hơn.

sua chua xe may

Tìm địa chỉ sửa chữa uy tín

Có một điều mà mọi người thường e ngại là địa điểm sửa chữa của các hãng tốn kém chi phí hơn bên ngoài. Thực chất thì nơi đây được trang bị công nghệ, máy móc hiện đại cùng mặt bằng rộng lớn nên giá có thể nhỉnh hơn nhưng luôn đảm bảo về mặt chất lượng cùng công tác phục vụ chu đáo.

Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ sửa bên ngoài uy tín qua lời giới thiệu của người quen để đảm bảo hơn.

Tự mình sửa

Cũng có một vài người rất am hiểu về xe cộ nên khi gặp bệnh vặt họ có thể tự sửa chữa, khắc phục và như vậy sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá thay vì đem ra tiệm.

Bạn cũng có thể thực hiện một số việc sửa chữa, bảo dưỡng đơn giản như thay bugi, lọc gió, má phanh hay một vài linh kiện khác. Trước khi bắt đầu nên tìm hiểu kĩ thông tin, bổ sung kiến thức cần thiết để tránh nguy hiểm cũng như làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của xe.

Bán xe trước khi hư hỏng lớn xuất hiện

Mỗi chiếc xe đều có một tuổi thọ nhất định mà đến giai đoạn nào đó khi nó hư hỏng quá nhiều thì bạn nên cân nhắc đến việc chào tạm biệt chiếc xe đó trước khi nó thực sự ngã quỵ với hư hỏng lớn. Xe đã xuống xấp, mòn nhiều chi tiết sẽ rất nguy hiểm khi cầm lái mà nếu đem đi sửa cũng tốn kém quá nhiều chi phí.

Để tuổi thọ của xe kéo dài thì bạn nên đem xe đi bảo dưỡng thường xuyên với các bước thay dầu nhớt, kiểm tra chi tiết và sử dụng xe đúng cách, những điều cơ bản và nhỏ nhặt như vậy có đóng góp rất lớn trong việc duy trì tuổi thọ của xe.

Khoản chi phí phải bỏ ra để sữa chữa xe máy là không thể tránh được khi bạn quyết định sử dụng nó làm phương tiện di chuyển hằng ngày. Những sự cố bất ngờ, điều kiện thời tiết và một số yếu tố tác động khác đều thuộc phạm vi nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn nên rất khó để phòng tránh. Việc bạn cần làm là luôn chăm sóc cho xe, bảo dưỡng định kỳ đều đặn để giữ cho động cơ bên trong luôn khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ hơn và như thế góp phần tiết kiệm chi phí sửa chữa hơn.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram