3 cách bảo vệ xe tay ga mới dành cho nữ

Xe tay ga đời mới dành cho nữ hiện nay rất được ưa chuộng, nhưng bảo vệ xe đúng cách không phải là điều dễ dàng.

Bảo dưỡng xe là công đoạn cần thiết và vô cùng quan trọng quá trình sử dụng xe tay ga. Đặc biệt với xe tay ga loại mới dành cho nữ, các chị em thường gặp bối rối vì là những người ít biết về máy móc công nghệ. Đôi khi, chạy xe sai cách hoặc không giữ gìn xe kĩ lưỡng có thể là những thói quen xấu khiến ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của chiếc xe cũng như độ an toàn khi di chuyển trên đường hàng ngày. Những ghi chú sau phần nào sẽ giúp bạn lưu ý hơn, quan tâm hơn về chiếc xe của mình để đạt được chất lượng như ý nhất.

3 cách bảo vệ xe tay ga đời mới dành cho nữ

Hãy ghi nhớ lịch bảo dưỡng

Theo khảo sát, rất nhiều chị em phụ nữ sau khi vận hành xe tay ga đôi khi lại không lưu ý số kilomet trên đồng hồ của xe, chạy vượt quá giới hạn vài trăm đến vài nghìn km rồi mới đi kiểm tra, bảo dưỡng hoặc thay dầu nhớt. Thực tế, điều này sẽ nhanh chóng khiến chiếc xe của bạn kém chất lượng hơn, chịu nhiều phí tổn, tổn hại các chi tiết bên trong và không thể chạy mượt mà như ban đầu. Hãy nhớ lịch hẹn kiểm tra và bảo dưỡng xe, bởi vì chỉ như vậy mới có thể giúp xe của bạn hoạt động êm ái và bền vững, tiết kiệm tiền bạc sửa chữa. Bạn cũng nên để ý đến phần lốp xe, bơm bánh xe thường xuyên để giữ sự cân bằng, ổn định của thân để tránh tai nạn ngoài ý muốn.

Thường chỉ sử dụng một bên phanh

Hiện nay, Yamaha cũng như các thương hiệu xe khác đều cập nhật công nghệ mới, hầu hết các xe được trang bị phanh đĩa ở bánh trước, điều này giúp xe của bạn cân bằng hơn khi kết hợp với phanh sau. Tuy nhiên, đa số phái nữ chỉ có thói quen sử dụng một phanh trước hoặc phanh sau gây sự chênh lệch lớn, khó có thể tránh hoặc linh hoạt xử lý khi có chướng ngại vật.

Mặc dù phanh đĩa bánh xe trước thắng xe lại tốt hơn nhưng nếu quá lạm dụng hoặc quá ít sử dụng và sử dụng không đúng cách có thể sẽ gây tai nạn. Bạn hãy cân bằng phanh cả hai phanh trước và sau, lưu ý đừng bóp thắng quá mạnh dễ gây chết bánh xe cũng như quá nhẹ sẽ không nên.

Hạn chế lắp thêm khóa chống trộm kém chất lượng

Khóa điện tử chống trộm là sản phẩm tuy có thể giúp phụ nữ yên tâm hơn khi không tiện theo dõi xe, nhưng thật ra mỗi phụ tùng được gắn bổ sung trên xe hoàn toàn có thể gây tai nạn mất kiểm soát. Thế nên bạn nên cân nhắc trước những lời mời gọi từ các cửa hàng trôi nổi, thiếu uy tín. Một chiếc xe tay ga hoàn chỉnh sau khi mua đã đảm bảo mang lại an toàn cho bạn. Nên tỉnh táo trước những phụ kiện này tránh gây ảnh hưởng đến chi tiết xe và hệ thống điện của xe.

Để hiểu thêm về thị trường xe và đặc biệt là xe tay ga mới dành cho nữ, bạn có thể truy cập vào website chính thức của Yamaha để tham khảo các dòng xe đa dạng và phong phú tại: http://yamaha-motor.com.vn/.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram